Thứ Tư, 4 tháng 9, 2013

Đẹp và lạ khi mặc “đồng phục”

Diễn đàn Quần Áo Nam TPHCM -

(Mentoday.vn) – "Thuật ngữ" đồng phục ở đây được hiểu là những trang phục bạn lựa chọn hàng ngày để tạo nên một phong cách của riêng bạn.

Có lẽ sẽ nhiều người thắc mắc tại sao lại là "đồng phục"? Đồng phục ở đây có thể hiểu là những món trang phục, phong cách tạo nên thương hiệu, hình ảnh của riêng bạn. Giữa muôn vàn những trang phục, kiểu dáng, thương hiệu thời trang trên khắp thế giới, bạn đã kịp chọn ra những món đồ tạo nên phong cách cho riêng mình chưa?

Phong cách riêng giữa cơn bão thời trang

Một lợi ích vô cùng thiết thực khi xây dựng phong cách riêng cho bản thân chính là bạn đã tiết kiệm được một khoản thời gian đáng kể mỗi buổi sáng vần vò trước gương tự hỏi hôm nay sẽ mặc gì? Việc đầu tư vào những món đồ mà bạn đã nghiên cứu kỹ, chắc chắn rằng chúng phù hợp nhất với thể hình, vóc dáng bản thân sẽ giúp việc chuẩn bị quần áo nam mỗi ngày trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều.


Một điều quan trọng trong việc xây dựng phong cách riêng chính là kinh nghiệm, Nếu bạn mới bập bõm vào con đường này, bạn sẽ rất dễ nổi điên vì có quá nhiều thứ cần quan tâm, để ý. Bỏ thời gian ra trải nghiệm phong cách cũng là lúc bạn cần phải hiểu những thứ không chỉ phù hợp vóc dáng, mà còn phải ăn ý với màu da, màu tóc và phong cách sống, v.v…


Ví dụ rất điển hình trong việc xây dựng phong cách bản thân: Bạn "nghiện" suit cũng như sự đứng đắn, lịch lãm của trang phục công sở. Nhưng sau một thời gian nghiên cứu và trải nghiệm, bạn nhận ra phần hông của mình hơi to và càng trở nên thô cứng hơn trong chiếc quần Tây. Lỗi trang phục này đến từ chất liệu mỏng của các loại quần tây và để sửa chữa, bạn sẽ thay chúng bằng quần chino và vẫn giữ lại chiếc áo khoác ở bộ suit cho trang phục tổng thể. Như vậy, bạn đã có một phong cách rất riêng, ít bị đụng hàng mà vẫn đảm bảo tính thời trang cũng như sự thoải mái.


Để phong cách riêng không nhàm chán

Sau khi đã mất công xây dựng hình ảnh riêng, bạn sẽ nhận ra rằng phong cách riêng không hề nhàm chán mà thể hiện cho việc bạn rất am hiểu bản thân, biết mình thích gì và chiều phong cách, lối sống ra sao. Nếu bạn có xu hướng gắn chặt với jeans, áo phông và những chiếc cardigan rộng, hãy thử tìm đến một chiếc blazer màu xanh navy cho những dịp đặc biệt. Hoặc bạn cũng có thể đầu tư cho những kiểu sơ mi họa tiết để làm mình trở nên mới mẻ hơn trong những chiếc quan jean nam thường ngày.

Đơn giản nhất là đầu tư phong cách riêng qua những đôi giày, chắc chắn bạn sẽ cần tới những thương hiệu nổi tiếng, với giá hơi mắc một chút để đảm bảo thiết kế, đường kim, mũi chỉ ở mức độ chính xác và hoàn hảo cho đôi chân. Các loại giày penny, loafers là sự lựa chọn chín chắn nhất bởi chúng rất dễ phối đồ, kể cả là đồ thường ngày hay đồ công sở.

Mentoday.vn theo Trí Thức Trẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét