Thứ Năm, 20 tháng 6, 2013

Chủ thương hiệu Dolce & Gabbana bị kết án tù

Diễn đàn Quần Áo Nam TPHCM -

(Mentoday.vn) – Cặp đôi nhà thiết kế Domenico Dolce và Stefano Gabbana bị kết án 1 năm 8 tháng tù giam vì tội gian lận thuế.

Phiên tòa xét xử đã diễn ra hôm thứ tư (19/6). Công tố viên Laura Pedio cho biết đây là một vụ gian lận thuế phức tạp và nghiêm trọng nhất từ trước đến nay và ông hoàn toàn hài lòng với phán quyết của tòa án. Với hành vi gian lận thuế lên đến 40,4 triệu Euro, hai ông chủ của thương hiệu thời trang Dolce & Gabbana đã bị kết án ngồi tù 1 năm 8 tháng. Bên cạnh đó, họ cũng phải nộp phạt 500.000 Euro.

Quan ao si
Domenico Dolce (trái) và Stefano Gabbana đã gian lận hàng triệu euros tiền thuế.

Luật sư Massimo Dinoia cho biết ông đang lên kế hoạch kháng án, do đó Domenico Dolce và Stefano Gabbana vẫn chưa phải “bóc lịch” ngay bây giờ. Những bị cáo khác có liên quan đến vụ trốn thuế này, bao gồm anh trai của Domenico – Alfonso Dolce và nhà tư vấn thuế của công ty – Luciano Patelli cũng phải đối mặt với án tù.

Công tố viên Laura Pedio cho biết, các nhà điều tra đã phát hiện ra trong khoảng thời gian từ 2004 – 2007, cặp đôi nhà thiết kế nổi tiếng đã bán thương hiệu Dolce & Gabbana cho một công ty mà họ lập ra ở Luxembourg. Mục đích của hành động là để tránh việc phải đóng thuế ở Italy, nơi thuế suất thuộc hàng cao nhất thế giới.

Mentoday.vn theo Zing

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét