Thứ Ba, 23 tháng 4, 2013

Đẹp trai sẽ bị đánh thuế cao

Diễn đàn Quần Áo Nam TPHCM -

(Mentoday.vn) – Nhằm hạn chế tình trạng độc thân gia tăng ở đàn ông trong nước, một nhà kinh tế người Nhật nảy ra ý tưởng sẽ đánh thuế cao những người đẹp trai.

Việc đánh thuế trai đẹp ở Nhật là nhằm hạn chế tình trạng độc thân gia tăng.

Ý tưởng kỳ lạ này là của ông Takuri Morinaga một nhà kinh tế học Nhật Bản hiện làm việc tại trường đại học Dokkyo, ngoại ô Tokyo, nhằm chống lại hội chứng độc thân đang gia tăng ở những người đàn ông Nhật, gây ảnh hưởng tới đất nước.

Theo ông Takuri, những người càng đẹp trai thì càng phải bị đánh thuế cao, còn những người xấu thì ngược lại. Để làm được điều đó thì cần phải lập một hội đồng sắp đẹp để phân chia các anh chàng độc thân thành 4 nhóm: đẹp trai, bình thường, xấu bình thường và rất xấu. Mỗi nhóm như vậy sẽ bị đánh các mức thuế khác nhau.

Trong khi những anh chàng đẹp trai có thể sẽ phải chịu thuế 100% thì những những anh chàng thuộc nhóm “rất xấu” chỉ phải chịu mức 20%.

Nguyên nhân của việc đưa ra biện pháp này là do những người vừa đẹp trai lại vừa có điều kiện về kinh tế thường có ưu thế trong việc tìm một nửa cho mình. Trong khi đó, thực tế cho thấy gần 50% đàn ông Nhật ở lứa tuổi 30 vẫn trong tình trạng “chăn đơn gối chiếc” vì nhiều phụ nữ hiện đại dễ bị cuốn hút bởi những người có lợi thế về ngoại hình.

Quan ao si

Dennis Oh – Ngôi sao thần tượng

Ông Takuri cho rằng phương pháp đánh thuế trên sẽ giúp cân bằng thu nhập của những người đẹp trai với những người ngoại hình không ưa nhìn, từ đó phụ nữ sẽ thay đổi tiêu chuẩn chọn lựa và để mắt tới những anh chàng xấu trai, nhờ vậy mà hội chứng độc thân sẽ được ngăn chặn.

Lhrtimes đưa tin ý tưởng của ông Takuro được xem là khá độc đáo và có thể có hiệu quả cao mặc dù hiện tại, đề xuất về ý tưởng này vẫn đang gây xôn xao dư luận tại Nhật. 

Theo Ngôi Sao

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét