Thứ Tư, 13 tháng 3, 2013

Ngăn ngừa mùi hôi chân

Diễn đàn Quần Áo Nam TPHCM -

(Mentoday.vn) – Ra nhiều mồ hôi chân là nguyên nhân hàng đầu khiến chân bạn có mùi. Mùi hôi ở chân tuy không nguy hiểm nhưng lại gây rất nhiều phiền toái cho những ai mắc phải chứng này, và làm những người xung quanh đôi khi khó chịu. Ngoài ra, ra mồ hôi lòng bàn chân dễ gây viêm da do tiếp xúc, viêm da dị ứng với những thành phần của giày, tất.


Vệ sinh chân sạch sẽ

Điều đầu tiên bạn có thể làm để ngăn ngừa mùi của chân, đó là giữ cho đôi chân của bạn sạch và khô, rửa chân bằng xà phòng chống khuẩn, lau khô bàn chân ngay sau đó, đặc biệt ở các kẽ ngón chân. Do vi khuẩn có xu hướng phát triển trong bề mặt ẩm ướt nên luôn giữ đôi chân khô ráo và sạch sẽ.

Ngăn ngừa mùi hôi chân 1
Rửa chân sạch sẽ và lau khô để ngăn ngừa mùi hôi.

Thường xuyên thay tất

Thay tất thường xuyên để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn. Nếu có thể, luôn mang theo một đôi tất dự phòng. Nếu chân của bạn ra quá nhiều mồ hôi hãy lau khô bàn chân và thay tất ngay lập tức. Sử dụng đôi tất hút ẩm để ngăn ngừa mồ hôi.

Ngăn ngừa mùi hôi chân 2
Thay tất thường xuyên

Giữ giày khô ráo

Buổi tối, khi bạn không sử dụng giày, hãy để chúng ở nơi thoáng mát. Tốt nhất nên để gần cửa sổ để giữ đôi giày luôn khô ráo và loại bỏ mùi hôi còn lưu lại. Ngoài ra, bạn cũng không nên đi một đôi giày trong nhiều ngày liền. Bởi vì mồ hôi trong giày không kịp khô sẽ khuyến khích vi khuẩn phát triển và gây mùi hôi.

Ngăn ngừa mùi hôi chân 3
Để giày nơi thoáng mát khi không sử dụng.

Ngâm chân thường xuyên

Trộn 1/3 chén giấm vào một chậu nước và ngâm 2lần/tuần, mỗi lần ngâm khoảng 15 phút. Axit có trong giấm sẽ trung hòa các vi khuẩn và mùi hôi.

Đun sôi một lít nước với trà, thêm ít nước lạnh, ngâm chân khoảng 15-20 phút sau đó lau khô bằng Khăn sạch. Nên ngâm 2 lần/ngày cho đến khi khống chế được mùi hôi, sau đó ngâm 2 lần/tuần để ngăn ngừa mồ hôi tái phát. Ngoài ra, bạn cũng nên ngâm chân với nước muối. Hòa tan nửa chén muối với 1 lít nước ấm ngâm chân khoảng 15-20 phút.

Ngăn ngừa mùi hôi chân 4
Ngâm chân bằng giấm hoặc nước trà để ngăn ngừa mồ hôi.

Giữ tinh thần thoải mái

Người bị ra mồ hôi chân nên giữ cho tinh thần được thoải mái, tránh mệt mỏi. Sự mừng rỡ hay lo âu có thể làm tăng tiết mồ hôi, từ đó làm tăng hoạt động của vi khuẩn. Ngoài ra, những người đổ mồ hôi quá nhiều nên hạn chế ăn các đồ ăn cay, nóng như ớt, hạt tiêu, tỏi, hành…

Ngăn ngừa mùi hôi chân 5
Luôn giữ tinh thần thoải mái để ngăn ngừa sự bài tiết mồ hôi gây hôi chân.

Sử dụng thuốc chống mồ hôi

Sử dụng thuốc chống mồ hôi, nếu chân ra nhiều mồ hôi, hãy đến khám ở các bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị thích hợp.

Theo Chanelvn

Xem thêm dien dan thoi trang namTin hot người mẫu showbiz

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét